Thứ năm, 08/12/2022 19:12:21 (GTM +7)

Để xuất bản Việt Nam về đích trong kỷ nguyên số toàn diện 10/03/2021
Chuyển đổi số là yêu cầu sống còn của mọi nền kinh tế, đồng thời là yêu cầu sống còn của mỗi lĩnh vực, trong đó có xuất bản. Trong chuyển đổi số của hoạt động xuất bản, những mô hình, phương thức dựa trên nền tảng số hóa dữ liệu, ứng dụng Big Data, Internet of Things, trí tuệ nhân tạo cần được triển khai trên diện rộng để mang đến hiệu quả mới cho ngành xuất bản hiện nay.
Tủ sách miễn phí của Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh 05/03/2021
Với quan niệm Nhà xuất bản không chỉ là nơi xuất bản, kinh doanh sách mà đó còn là nơi chia sẻ, lan tỏa tri thức, khuyến khích phát triển văn hóa đọc, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tại Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng TỦ SÁCH CHIA SẺ TRI THỨC đặt tại trụ sở số 72 TRẦN QUỐC THẢO, PHƯỜNG 7, QUẬN 3. 
Giá trị định hướng của văn hóa đọc Việt Nam 04/03/2021
Tinh thần đọc sách là thái độ, trách nhiệm, suy nghĩ, tình cảm sâu sắc của con người đối với hành động đọc, là ý chí đạt đến thành công, định hướng cho khát vọng chinh phục tri thức. Tinh thần đọc sách là một giá trị văn hóa và hơn thế nữa còn là giá trị định hướng trong hoạt động đọc. Tinh thần đọc sách chỉ được khơi dậy và phát huy có hiệu quả cùng với việc xây dựng xã hội học tập. Việc xây dựng và phát triển xã hội học tập phải dựa vào những con người có tinh thần đọc sách, còn quá trình xây dựng và phát triển xã hội học tập là môi trường để tinh thần đọc sách được củng cố, tăng cường.
Một số xu hướng nổi bật của thế giới qua đại dịch Covid-19 và những tác động đối với Việt Nam trong thời gian tới 02/03/2021
Dịch bệnh Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc từ cuối năm 2019 đến nay đã lan rộng ra hầu hết các quốc gia trên thế giới và trở thành đại dịch nguy hiểm, tác động sâu rộng trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, xã hội, y tế… Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, đại dịch Covid-19 là thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Dưới góc độ này, bài viết tập trung phân tích, đánh giá và dự báo một số xu hướng nổi bật của thế giới qua đại dịch Covid-19 và những tác động của nó đối với mục tiêu phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam trong thời gian tới.
Một số kinh nghiệm trong công tác chuyên gia Công an Việt Nam giúp Lào 24/02/2021
Xuất phát từ mối quan hệ giữa hai Ðảng, hai Nhà nước, hai dân tộc, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào có mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện, trong đó việc Bộ Công an Việt Nam cử chuyên gia sang giúp Ðảng, Chính phủ và cách mạng Lào là một trong những điểm nhấn quan trọng.
Việt Nam - Những chặng đường hạnh phúc 23/02/2021
Xuân Tân Sửu - 2021, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới của dân tộc Việt Nam. Trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII, lần đầu tiên cụm từ "khát vọng phát triển" được đề cập với nhiều nội dung phong phú, đó là khát vọng về một Việt Nam đổi mới, phồn thịnh, nhân dân hạnh phúc. Ngày 28/12/2020, dự hội nghị Chính phủ với các địa phương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm là phải luôn có các chính sách, biện pháp phù hợp để khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Việt Nam là một trong những dân tộc khao khát có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, con đường đến với hạnh phúc của dân tộc ta trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức.
Ngoại giao Việt Nam - Một "điểm sáng" trong thành tựu chung của đất nước năm 2020 23/02/2021
Ngày 24/12/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí thường niên. Chia sẻ thông tin với báo giới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá về những thành tựu nổi bật mà đối ngoại Việt Nam đạt được khi đảm nhiệm vai trò kép trong năm 2020, trong đó việc chuyển đổi hình thức hoạt động đối ngoại, tăng cường trao đổi bằng điện đàm, trực tuyến; thực hiện thành công việc bảo hộ công dân trước những tác động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; những kết quả cụ thể cho thấy thành công xuất sắc của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA cũng như năm đầu tiên của nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc... là những nội dung đáng chú ý. Tạp chí Nhịp cầu Tri thức xin trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.
Năm mới, vận hội mới! 16/02/2021
Thời khắc chuyển giao Năm mới, Xuân Tân Sửu 2021 đã đến! Trên khắp các nẻo đường của đất nước, không khí vui Xuân, đón Tết ngập tràn, cùng biết bao kỳ vọng, niềm tin, phấn khởi mừng đất nước đổi mới với nhiều thành tựu bứt phá ngoạn mục!
Phát triển Chính phủ điện tử góp phần hiện đại hóa nền hành chính ở Việt Nam hiện nay 18/01/2021
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra một thời đại mới trong quá trình phát triển của nhân loại. Xu hướng phát triển của điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), internet kết nối vạn vật (internet of things) và các công nghệ kỹ thuật số khác đang làm cho việc thu thập, lưu trữ, chuyển giao và phân tích dữ liệu cá nhân, tổ chức trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, hướng tới phát triển Chính phủ số nhằm nâng cao năng lực quản trị sự phát triển quốc gia đang là một xu thế tất yếu, là mô hình phổ biến mà nhiều quốc gia hướng tới. Xây dựng Chính phủ điện tử trở thành nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bất cứ chính phủ nào trên thế giới.
Về phong cách hành chính trong văn bản Nhà nước 12/01/2021
Để giúp cho bạn đọc tham khảo, tìm hiểu về phong cách hành chính trong văn bản Nhà nước ta hiện nay, Khoa học Chính trị xin giới thiệu bài viết của Thạc sĩ Phạm Chí Thành.
Tổng tuyển cử năm 1946 - Sự khởi đầu của quá trình xây dựng chế độ dân chủ mới 06/01/2021
Cách mạng Tháng Tám thắng lợi, mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do, là tiền đề, điều kiện để xây dựng và phát triển đất nước. Một trong những nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng hàng đầu của Nhà nước Dân chủ Cộng hòa ngay sau ngày thành lập là tiến hành cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội. Cuộc tổng tuyển cử năm 1946 thành công đã thể hiện bản lĩnh chính trị kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đặt nền móng cho chế độ bầu cử tự do, dân chủ, khơi dậy ý thức làm chủ của nhân dân; đồng thời thể hiện ý chí và khát vọng độc lập, tự do của toàn thể nhân dân Việt Nam trong việc củng cố, xây dựng chính quyền vững mạnh.