Chủ nhật, 25/09/2022 03:32:10 (GTM +7)

Thành phố Cần Thơ xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển đô thị 14/06/2022
CT&PT - Là đô thị trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, thời gian qua, tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Cần Thơ không chỉ thúc đẩy cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo xu thế nông nghiệp công nghệ cao, mà còn gắn với tiến trình đô thị hóa, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và cả vùng theo hướng nhanh và bền vững.
Quảng Trị sau 50 năm ngày giải phóng quê hương - Dấu ấn niềm tự hào 20/04/2022
CT&PT - Ngày 01/5/1972, Quảng Trị là tỉnh miền Nam đầu tiên được giải phóng. Đây là thắng lợi của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu kiên cường, bất khuất với tinh thần “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng. 
Tỉnh An Giang phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới 12/04/2022
CT&PT - Quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng và phát huy vai trò của kinh tế tập thể, hợp tác xã trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, những năm qua, tỉnh An Giang đã tạo điều kiện để thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển. Trong đó, trọng tâm là xây dựng hợp tác xã kiểu mới theo hướng liên kết chuỗi giá trị gắn với ngành hàng chủ lực của tỉnh.
Khai thác tiềm năng phát triển điện mặt trời 17/11/2021
CT&PT - Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp phát triển nhu cầu tiêu thụ điện rất lớn, tốc độ tăng trưởng phụ tải trung bình hằng năm đạt hơn 10%. Dự báo đến năm 2025 sản lượng điện tiêu thụ lên tới 11,5 tỷ kWh, đến năm 2035 là 24,9 tỷ kWh.
Phục hồi hoạt động du lịch an toàn tại Thành phố Hồ Chí Minh 30/10/2021
CT&PT - Với nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng lộ trình, xác định giải pháp để từng bước phục hồi hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19.
Đồng Tháp phát huy mô hình kinh tế tập thể 28/10/2021
CT&PT - Kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; vì vậy, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp rất quan tâm phát triển KTTT nhằm góp phần giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, tăng lợi nhuận, từng bước xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng; đồng thời thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. 
Thành phố Hồ Chí Minh duy trì sinh hoạt đảng trong thời gian giãn cách xã hội 09/09/2021
Từ đầu tháng 7/2021, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong tình hình đó, các cấp ủy đảng thuộc Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn giải pháp phù hợp, linh hoạt nhằm duy trì sinh hoạt đảng nhưng vẫn bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh 22/08/2021
Trong thập niên vừa qua, cùng với quá trình đô thị hóa, số lượng người dân tập trung sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn ngày càng tăng. Việc gia tăng dân số sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của các thành phố bởi tình trạng ô nhiễm môi trường, thiếu các nguồn lực, như nước sạch, không gian, năng lượng và đất đai,… Với công nghệ và phương pháp quản lý truyền thống, việc giải quyết các khó khăn nêu trên sẽ gặp nhiều hạn chế. Để xử lý vấn đề đó, một số nước phát triển đã nghiên cứu, áp dụng công nghệ cốt lõi và công nghệ thông tin để thực hiện các giải pháp xử lý những vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển của một đô thị hiện đại thông qua việc xây dựng các đô thị thông minh.
Hà Nội gửi tặng Thành phố Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo, tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo 19/08/2021
Ngày 19/8/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội họp dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, đã thống nhất chỉ đạo gửi tặng Thành phố Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.
Tỉnh Bắc Ninh sẻ chia vất vả, đồng lòng chống dịch tại Long An 04/08/2021
Trong những ngày này, các tỉnh miền Nam ruột thịt đang trải qua những tháng ngày chống dịch Covid-19 với nhiều khó khăn. Từ Bắc Ninh, 76 chiến sĩ áo trắng ngành y tế Bắc Ninh đã lên đường chi viện cho 4 tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó có đoàn công tác 15 cán bộ đi Long An. Bằng sự đoàn kết, trí tuệ, kinh nghiệm chống dịch, các cán bộ y tế Bắc Ninh đã và đang sẻ chia sẻ vất vả với tỉnh bạn, để lại những dấu ấn tốt đẹp với đồng nghiệp, bệnh nhân và nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.